กระจกเคลือบสีติดผนัง เลือกสีอย่างไรให้สวยถูกใจ

โพสต์เมื่อ 20 ก.ย. 2019 โดย glassisgood

เลือกกระจกเคลือบสีได้ตรงใจ

 

ปัจจุบันมีกระจกเคลือบสีติดผนังมีสีสับหลากหลายมากมาย อย่าง Glass is Good เอง เราก็มีให้เลือกมากกว่า 60 สี จนบางทีมันก็เยอะจนลูกค้าหลายๆท่านเลือกไม่ถูกไปซะงั้น! เราจึงเขียนบทความนี้ขึ้นเพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกสีที่ใช่และตรงกับความต้องการของแต่ละการใช้งาน โดยแบ่งประเภทของสีออกมาเป็น 4 ประเภท… ไปต่อกันเลยย

 

1. Basic – สีมาตรฐาน 48 สี

สำหรับสีมาตรฐาน เราแบ่งสีไว้เป็นกลุ่มๆอยู่ 6 กลุ่มสี ได้แก่ โทนเขียว เทา เหลือง ชมพู น้ำตาล ฟ้า โดยแต่ละกลุ่มสีก็จะมีสีย่อยๆในแต่ละกลุ่มให้เลือกย่อยลงไปอีก อย่างเช่น เขียวเทา เขียวเหลือง เหลืองครีม เหลืองน้ำตาล แต่ละกลุ่มสีก็มีจะเฉดเข้มอ่อนไล่กันไป

1.1 กลุ่มสีสด-จี๊ดจ๊าด ก็จะเป็นพวกสีสดๆแรงๆหน่อย อย่างเช่นสีเหลือง ส้ม เขียวเลมอน แดง เป็นสีที่ให้พลังงาน ดูแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ลุคที่ได้คือความเร่าร้อน มีเสน่ห์ ฉันมั่นไม่แคร์สื่อนะ บอกเลยใครที่มีหัวใจวัยรุ่นต้องจัด!

สีกลุ่มนี้จะเป็นที่นิยมในกลุ่มร้านค้า commercial ต่างๆ เพราะกระตุ้นความมีชีวิตชีวา และสร้างการจดจำได้ดี แต่ถ้าจะใช้กับที่อยู่อาศัย ไม่แนะนำให้ใช้ในห้องนอนหรือที่ที่เราต้องการพักผ่อน

กลุ่มสีสด จี๊ดจ๊าด

ภาพตัวอย่างการติดกระจกเคลือบสีในกลุ่มสีสด

ตัวอย่างกระจกสีสด

 

1.2 กลุ่มสีอ่อน เช่น เขียวขาว เทาครีม ครีม ฟ้าขาว ครีมน้ำตาล ชมพูอ่อน กลุ่มสีนี้จะให้ความรู้สึกเรียบง่าย สงบ การพักผ่อน ผ่อนคลาย สะอาดตา ถึงเวลาผ่านไปนานแค่ไหนดูไม่เบื่อ
จริงๆสีกลุ่มนี้ ถ้านับยอดขายเป็นกลุ่มสีที่ขายดีที่สุด เพราะเป็นสีที่ตกแต่งง่าย (ใส่ที่ไหนก็เข้ากับบรรยากาศของสถานที่) เหมาะสำหรับที่อยู่อาศัย ห้างร้าน ออฟฟิศ ช่วยให้ห้องดูสว่าง สดใส คลีนๆดูแล้วสดชื่น

กลุ่มสีอ่อน

 

ภาพตัวอย่างการติดกระจกเคลือบสีในกลุ่มสีอ่อน

ภาพตัวอย่างกระจกในกลุ่มสีอ่อน

 

1.3 กลุ่มสีเข้ม จะเป็นโทนสีดำ ช็อคโกแลต น้ำเงินเข้ม น้ำตาล เป็นสีที่ให้ลุคที่ดูมีคุณค่า มีรสนิยม งานดูแพง มีระดับ มีระเบียบ เนี๊ยบ กริ๊บ เป๊ะ รู้สึกถึงความมั่นคง ปลอดภัย หนักแน่น เคร่งขรึม น่าเชื่อถือ
สีกลุ่มนี้จะเหมาะกับสถานที่ที่ต้องการความหรูหรา คลาสสิคร่วมสมัย เหมาะกับห้องผู้บริหาร Executive Club หรือร้านค้าที่ต้องการตกแต่งให้ดูสุขุมนุ่มลึก ขายของราคาสูงๆหน่อย เป็นต้น

กลุ่มกระจกสีเข้ม

ภาพตัวอย่างการติดกระจกเคลือบสีในกลุ่มสีเข้ม

กระจกสีเข้ม

 

1.4 กลุ่มสีผสมผสานตามเทรนด์ เช่น สีเขียวมินท์ แดงเลือดหมู สีน้ำทะเล สีพาสเทล เป็นกลุ่มสีที่เกิดจากการผสมหลายสีหลักให้กลายเป็นสีใหม่ที่แปลกตา ไม่น่าเบื่อ ถ้าเป็นคนก็เหมาะกับแนว trendy ล้ำสมัย หรือคนรุ่นใหม่ที่มีความกล้าลอง กล้านำคนอื่น ฉันชอบก็จัดเลยเหมือนเป็นคนที่ mix & match เสื้อผ้า หน้าผม พร็อพต่างๆ ทุกอย่างลงตัว เป๊ะ ปัง วัง เวอร์

สีกลุ่มนี้จะเหมาะกับการ Mix & Match โทนสีในแต่ละสถานที่ สร้างไฮไลท์ให้กับพื้นที่ให้ดูน่าสนใจ น่าค้นหามากขึ้น

กลุ่มสีล้ำนำเทรนด์

ภาพตัวอย่างการติดกระจกเคลือบสีในกลุ่มสีผสมผสานตามเทรนด์

 

2. Ultra clear 8 สี

กลุ่มนี้จะเป็นสีโทนอ่อน (pastel) เราจะเลือกสีที่ให้ลุคเบา นุ่มละมุน อ่อนโยน เรียบหรู ใส สบาย สะอาดตา หวาน โรแมนติก แต่ไม่หวานเจี๊ยบ หวานเลี่ยน เป็นโทนเรียบหรู ร่วมสมัย ไม่ดูเชย เมื่อมองแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เร่งเร้าอารมณ์

กลุ่มสี ultra clear กระจกใสพิเศษ

 

กระจกธรรมดาๆ เชื่อมั้ยว่าเมื่อเอามาพ่นสียังไงเนื้อกระจกก็จะยังมีสีเขียวอยู่ ออกมาก็ไม่ได้อย่างที่ต้องการ
อาทิ ลูกค้าต้องการกระจกสีที่เป็นสีเฉพาะของแบรนด์ตัวเอง ถ้าใช้กระจกธรรมดาสีที่ออกไม่ได้ดั่งใจแน่ๆ เพราะเวลามองสีผ่านเนื้อกระจกเราจะเห็นเป็นโทนสีเขียวมากขึ้น แต่ถ้าใช้กระจก Ultra Clear จะได้สีของแบรนด์ตามที่ต้องการแน่นอน

ภาพตัวอย่างการติดกระจกเคลือบสีในกลุ่มสี Ultra Clear

กระจกติดผนังกลุ่มสี ultra clear

 

3. สี Metallic 8 สี

เพิ่มความหรูหราให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยเกร็ดประกายกลิตเตอร์ ที่มีเกล็ดสีแวววาวให้่ประกายสว่างระยิบระยับอยู่ในเนื้อสี เช่นสี silver, amble gold, copper ให้ลุคความหรูหรา เลอค่า แต่แฝงไปด้วยความล้ำสมัย และยิ่งถ้ามีแสงไฟส่องไปที่กระจก ก็จะช่วยขับให้ประกาย แวววาว สวยมากๆ เป็นเทรนด์สีที่มาแรง เหมาะสำหรับร้านค้า เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ หรือจะใช้ช่วยตกแต่งอยู่อาศัยให้ดูพรีเมียมขึ้นก็ยังได้

กระจกกลุ่มสี metallic

 

4. Eco-White – สีขาวรุ่นประหยัด

กลุ่มสี Eco-White จริงๆก็คือสีขาวบนเนื้อกระจกธรรมดานั่นแหละ เพียงแต่ว่าเราสั่งผลิตกระจกมาในปริมาณพร้อมกันจำนวนมากๆ เพื่อทำราคาให้ย่อมเยาประหยัดงบมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยเนื้อสีกระจกมีความเขียว ทำให้ออกมาเป็นเขียวๆขาวๆ หรือเขียวอมขาว แต่สีนี้จะมีเฉพาะสีขาว และไม่สามารถทำเป็นกระจกนิรภัยเทมเปอร์ได้

 

ภาพตัวอย่างการติดกระจกเคลือบสีในออฟฟิศ

ติดกระดานไวท์บอร์ดกระจก เต็มผนัง

 

ตัวอย่างการติดกระดานไวท์บอร์ดกระจก เต็มผนัง

เห็นไหมครับว่าแต่ละกลุ่มสีนั้นให้อารมณ์ความรู้สึกและลุคที่แตกต่างกัน ซึ่งจะเลือกใช้กระจกเคลือบสีติดผนังสีอะไรนั้น เลือกจากจุดประสงค์ที่เราต้องการว่าจะให้ห้องหรือสถานที่นั้นๆสื่ออารมณ์ความรู้สึกแบบไหน แล้วคุณล่ะเลือกที่จะแต่งห้องในลุคไหน?

 

กระจกเคลือบสีติดผนัง Glass Wall ไม่ใช่แค่พื้นที่เล็กๆ…ใหญ่ๆก็ติดได้

ลองจินตนาการดูครับว่าที่บ้าน หรือจะเป็นออฟฟิศ สำนักงานของเราเองก็สามารถแต่งให้เป็นห้องที่สวยงาม ได้ลุคที่หรูหราได้ เพียงแค่ติดกระจก

Glass is Good ขอเสนอ Glass Wall กระจกเคลือบสีติดผนัง ไม่ว่าจะขนาดเล็กติดเฉพาะจุดหรือจะใหญ่เต็มทั่วผนังก็ไม่มีปัญหา กระจกติดผนังไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงาม ยังปรับลุคห้องของคุณให้ดูดียิ่งขึ้น และยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

เรามีสีให้คุณเลือกมากกว่า 60 สี และคุณสามารถเลือกประเภทกระจกได้ไม่ว่าจะเป็นกระจกธรรมดา หรือกระจกนิรภัยก็ตาม หากคุณสนใจอยู่ อย่ารอช้าเลยครับ ติดต่อเรามาได้เลยย

 

อ่านรายละเอียดกระจกติดผนังเพิ่มเติม คลิก!

 

Facebook:  http://goo.gl/u1PVE2

Line: https://line.me/ti/p/~@glassisgood

Mobile: 063 373 3292 to 4