นอกจากผนังครัว กระจกเคลือบสีใช้ติดผนังอะไรได้บ้าง

โพสต์เมื่อ 26 ก.ย. 2019 โดย glassisgood

กระจกเคลือบสีติดที่ไหนได้บ้าง

ช่วงแรกๆเราค่อนข้างโปรโมทกระจกเคลือบสีเน้นสำหรับใช้เป็นผนังครัว แต่จริงๆแล้ว การติดกระจกเคลือบสีแบบเต็มผนังหรือเต็มพื้นที่ ก็ดีงามสุดๆไม่แพ้กันเลย

เชื่อมั้ยว่าการใช้กระจกเคลือบสีติดผนังเป็นอะไรที่ใกล้ตัวเรามากๆ เพียงแต่หลายคนอาจไม่รู้ หรือไม่ได้สังเกตว่าปัจจุบันมีการนำกระจกเคลือบสีมากรุผนังแทนวัสดุอื่นกันเยอะมาก อย่างถ้าเราไปเดินห้างหรือสำนักงานต่างๆ เราอาจจะเคยเห็นการใช้กระจกเคลือบสีในแบบต่างๆแต่ไม่เคยสังเกตก็ได้ บทความนี้ก็เลยถือโอกาสมาแนะนำการใช้งานกระจกเคลือบสีในมิติที่หลากหลายมากขึ้น พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

 

1. Backdrop หรือฉากหลังเคาน์เตอร์ 

ประมาณว่า First Impression สำหรับลูกค้าที่มาติดต่องาน ต้องให้ประทับใจตั้งแต่แว๊บแรก เพราะกระจกเคลือบสีสามารถทำสีได้ตามสีของแบรนด์ต่างๆได้อย่างถูกต้องตามที่แบรนด์กำหนดได้เลยนะ นอกจากนี้ เรายังสามารถใส่โลโกลงในกระจกได้ตามต้องการอีกด้วย แต่งานลักษณะนี้อาจจะมีรายละเอียดมากหน่อย ติดต่อหลังไมค์มาที่ทีมงานกลาสอีสกู๊ดได้เลย ^-^

กระจกติดผนังที่บ่งบอกแบรนด์

กระจกติดผนังที่บ่งบอกแบรนด์

2. ผนังภายในสำนักงานต่างๆ

อันนี้เป็นอะไรที่นิยมมาก เพราะทำให้ผนังออฟฟิซเดิมๆเหมือนใหม่และดูสะอาดตา ให้ภาพลักษณ์ที่ดีกับองค์กรได้ทันทีเลย

ติดกระจกเคลือบสีภาายในบริษัท

ผนังบริเวณทางเดินภายในองค์กร แค่ใช้กระจกเคลือบสีให้เข้ากับธีม ก็ทำให้พื้นที่ดูดี สร้างบรรยากาศร่วมสมัย

ติดกระจกเคลือบสีภาายในบริษัท

ส่วนใครที่ทำงานอยู่กับบ้านแบบโฮมออฟฟิซ ก็เลือกสีกระจกที่ Match กับแนวทางการตกแต่ง กลายเป็นมุมทำงานที่น่านั่งขึ้นมา

ตัวอย่างกระจกติดผนัง home office

3. Co-working Space

เรียกได้ว่าเป็น trend การออกแบบที่ทำงานด้วยแนวคิดเพื่อให้คนทำงานมีบรรยากาศที่เปลี่ยนจากโต๊ะทำงานตัวเดิมทุกๆวัน ได้นั่งทำงานในพื้นที่ร่วมที่เปิดกว้าง กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

 

อย่างด้านล่าง เป็นการใช้ผนังทั้งแผงเป็นกระจกเคลือบสีเป็นกระดานไวท์บอร์ด (Glass Whiteboard) ให้อิสระคนที่มาใช้พื้นที่ในการขีดเขียน วาดแบบจัดเต็มบนพื้นที่ขนาดใหญ่เต็มผนังไปเลย

กระจกติดผนัง co work space

ติดกระจกไวท์บอร์ดเต็มผนัง

4. ห้องประชุม

จะว่าไปห้องประชุมสมัยใหม่ก็นิยมใช้ไวท์บอร์ดกระจกกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเราจะไม่เน้นไวท์บอร์ดเป็นแผ่นๆ แต่เปลี่ยนผนังห้องทั้งห้องให้กลายเป็นไวท์บอร์ดไปเลยล่ะ!  ตอนไม่ได้ใช้งานก็เป็นผนังห้องที่สวยงาม 👇

ไวท์บอร์ดกระจกเต็มผนัง

พอประชุม เราก็เขียนบนผนังกันไปเลย ด้วยพื้นที่ผนังที่มีขนาดใหญ่กว่าไวท์บอร์ด ทำให้เราเขียนต่อไปได้เรื่อยๆ ไม่ต้องคอยลบเพื่อเคลียร์พื้นที่เขียนใหม่ จะได้ประติดประต่อเรื่องราวที่ประชุมกันอยู่บนผนังทั้งผนังอย่างในรูปนี้ 👇

กระดานไวท์บอร์ดกระจก

5. ใช้ผนังเป็นฉากรับเครื่องฉายโปรเจคเตอร์

อันนี้เป็นสินค้าที่แตกต่างออกมาจากกระจกเคลือบสีรุ่นมาตรฐาน เพราะเราสามารถเลือกใช้กระจกลดแสงสะท้อนมาผลิตเป็นผนังกระจกเคลือบสี เพื่อใช้เป็นฉากรับภาพจากเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ได้ด้วย โดยกระจกชนิดนี้ เป็นกระจกที่มีผิว Texture ละเอียดมากๆอยู่ที่ผิวกระจกภายนอก ทำให้แสงจากเครื่องฉายเกิดการหักเหลดการสะท้อนกลับ รองรับภาพโปรเจคเตอร์ ใช้ในการประชุมโดยไม่ต้องคอยดึงฉากรับภาพอีกต่อไป

ผนังไวท์บอร์ดที่สามารถฉายโปรเจคเตอร์

 

สรุปเลยละกันว่า กระจกเคลือบสีสามารถตอบโจทย์ได้หลากหลาย นอกจากผนังครัว ใครที่อยากทำให้พื้นที่ดูโมเดิร์นขึ้น พร้อมกับความเรียบหรู จะติดหน้าเคาน์เตอร์ศูนย์บริการต่างๆ ทางเดินภายในออฟฟิศ ห้องประชุม ก็สามารถเลือกสีกระจกให้เหมาะกับการใช้งานต่างๆ ได้ทั้งความสวย ได้ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายไปในตัว

เมื่ออ่านบทความนี้แล้ว ใครแว๊บๆ ว่าเอ้อ เราเคยเห็นกระจกเคลือบสีติดผนังที่ไหนน๊าาาา แนะนำว่าไปเดินห้างหรือสำนักงานต่างๆครั้งต่อไป ลองไปส่องดูดีๆ แล้วคุณจะเห็นได้ว่ากระจกเคลือบสีติดผนังอยู่ในหลายๆที่อย่างที่เราบอก แถมของจริงสวยกว่าในรูปเยอะ ^-^

สนใจอยากใช้กระจกเคลือบสีติดผนัง Glasskote / Glass Wall / หรือผนังไวท์บอร์ด ติดต่อ Glass is Good เลย 😘

Facebook:  http://goo.gl/u1PVE2

Line: https://line.me/ti/p/~@glassisgood

Mobile: 063 373 3292 to 4