กระจกเป็นมากกว่าที่คุณคิด

แต่งหน้าแบบไหน สวยเริ่ด เชิ่ดใส่ทุกสภาพแสง

เพราะทุกวันนี้ สาวๆเราต้องแต่งหน้า ออกไปเจอสภาพแสงที่ต่างกัน บางทีก็สวยเริ่ดพร้อมถ่ายรูป แต่บางทีแสงก็ไม่อำนวย คิดว่าแต่งหน้าออกจากบ้านมาสวยๆ แต่ไปเจอแสงสลัวก็โป๊ะแตกไม่รอดกันทุกราย หรือ ไปปาร์ตี้งานกลางคืน เจอแสงแฟลชก็เละทุกราย

วันนี้สาวๆ จะไม่กังวลกับปัญหาเหล่านี้อีกแล้ว เพราะเราได้รวบรวมเทคนิคแต่งหน้าดีๆ มาฝากทุกคนกัน รับรองว่าแต่งหน้าครั้งต่อไป คุณจะสวยเริ่ด พร้อมสู้ทุกสภาพแสงเลยทีเดียว

เริ่มต้นที่เมคอัพเบส

makeup base 01

เมคอัพเบสคือด่านแรก ที่จะลงบนผิวหน้าของเรา เมคอัพเบสในที่นี้ คือเครื่องสำอางค์ ที่ทำหน้าที่คล้ายรองพื้นแต่จะทาก่อนลงรองพื้น โดยเมคอัพเบสจะช่วยเรื่องของ การปรับสภาพสีผิว ช่วยอำพราง แก้ไข ปกปิดริ้วรอย ก็จะมีทั้งชั้นของกันแดด รองพื้น ไพรเมอร์ รวมไปถึงคอนซีลเลอร์ ซึ่งเป็นส่วนเราต้องให้ความสำคัญ เพราะส่วนนี้ทำให้การลงรองพื้น ทำได้ง่ายขึ้นและนอกจากนี้ยังช่วยให้เมคอัพติดทนด้วย

ซึ่ง Base แต่ละสี มันก็มีข้อจำกัดที่มีแตกต่างกันออกไป เพราะแต่ละสีผิวของสาวๆไม่เท่ากันและปัญหาผิวที่ต่างกันอย่างแน่นอน ฉะนั้นสาวๆก็ต้องเลือก สี Base ให้เหมาะกับผิวของตนนั่นเอง สำหรับมือใหม่ เรามาทำความรู้จักก่อน 4 สีด้วยกัน

สีเขียว ช่วยปรับความสมดุลของผิวหน้า ที่มีโทนเหลืองให้สว่างขึ้น 1 ระดับ พร้อมช่วยปกปิด รอยแดงของผดผื่น รอยเส้นเลือดฝ่อ ไม่เหมาะสำหรับสาวผิวคล้ำ

สีม่วง ปรับผิวหน้าให้สว่างเพิ่มขึ้นอีก 1 ระดับ สำหรับผิวหน้าสาวๆ ทุกโทนสีผิว ที่มีปััญหาผิวหน้าหมองคล้ำ หรือทำงานหนัก เรียนหนัก ไม่ได้รับการดูแล ควรใช้ในปริมาณน้อย เพราะอาจทำให้หน้าเทาได้

สีชมพู ปรับผิวหน้าให้อมชมพู แบบสาวสุขภาพดี เหมือนเป็นการโชว์ผิวขาวนวลธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเรียบเนียนไปกับสีผิว เบสสีนี้ไม่สามารถปกปิดรอยต่างๆบนใบหน้าได้  เหมาะกับสาวผิวขาว

สีเหลือง ช่วยขับผิวให้ดูนวลเนียนยิ่งขึ้น ปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับสาวผิวน้ำผึ้ง

รองพื้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

beauty and make up 01

การเลือกรองพื้นก็เหมือนการเลือกแฟนนั่นแหละ เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน! ไม่ว่าคุณจะต้องเจอแสงแบบไหน หากเลือกรองพื้นได้อย่างถูกต้อง เลือกสีได้เข้ากับเบ้าหน้าตัวเองได้อย่างดีที่สุด มั่นใจได้เลยว่า ว่าหน้าของคุณจะเป๊ะปัง ไม่ลอย ไม่วอกตลอดวัน สวยท้าทุกสภาพแสงแน่นอน แต่เราก็เชื่อว่ามีสาวๆหลายคน ที่ไม่พอใจในเฉดสีหน้าของตน จึงเลือกสีรองพื้นที่สว่างกว่าใบหน้าตัวเอง ไป 1-2 เฉด ใครยังทำอยู่ ให้เลิกทำตั้งแต่ตอนนี้เลยเพราะมันเป็นเรื่องที่ผิดมากกกกกก

foundation cream

และถ้าจะให้ดีรองพื้นกันแดดก็จะมีประโยชน์ต่อใบหน้าเรามากเลยทีเดียว เพราะจะช่วยปกป้องแสงแดดได้หลายชั้นหน่อย ถึงแม้ว่าคุณจะทากันแดดมาแล้ว แต่การลงรองพื้นกันแดดด้วย ก็ย่อมดีที่สุด แต่ขอเน้นว่า ไม่จำเป็นต้องเลือกค่า SPF ที่สูงมากเกินไปนะ เพราะสารกันแดดชนิดสะท้อนแสงแดด จะก่อตัวเป็นแสงสีขาว เมื่อถูกแสงแฟลช หรือหลอดไฟสีขาว ก็จะโป๊ะทันทีแน่นอน ดังนั้นก็ต้องดูสภาพแสงดีๆ หากเป็นตอนกลางคืนกันแดดก็ไม่จำเป็นขนาดนั้นจ้า

การลงแป้งก็สำคัญ

beauty and make up 02

สำหรับในบ้านเรานั้น แป้งถือว่าเป็นไอเทมหลักสำหรับการแต่งหน้าเลยทีเดียว เพราะด้วยอากาศที่ร้อน จึงอาจทำให้หน้าเยิ้มมันได้ง่าย เครื่องสำอางค์ก็จะหลุด ติดไม่ทน ดังนั้นถ้าคุณเลือกจะทาแป้งแล้วล่ะก็ต้องเลือกให้ถูกกับเฉดผิวตัวเองและลักษณะของ พื้นผิวด้วย ไม่เช่นนั้นพังพินาศ

ในขั้นแรกเราต้องทำความรู้จักกับประเภทของแป้งเสียก่อน ในที่นี้เราจะยกตัวอย่างคือ แป้งเนื้อแมทกับเนื้อวาว เนื้อแมทจะทำให้หน้าของคุณดูเป๊ะ ดูสวย แต่เนื้อวาวจะช่วยให้คุณได้ลุคธรรมชาติแบบสาวเกาหลี แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเลือกสีที่เข้ากับผิวหน้าเรามากที่สุดและดีที่สุดคือใช้แป้งโปร่งแสงไปเลย เน้นโชว์ผิว ลุคธรรมชาติ เพราะเรารองพื้นมาได้เป๊ะอยู่แล้ว อีกทั้งด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนเหลือเกิน เราจึงควรใช้แป้งแบบมีส่วนผสมควบคุมความมันด้วย เพียงเท่านี้ หน้าของคุณก็จะเป๊ะปัง พร้อมสู้แดดจริงๆค่า

สภาพแสงแบบไหนก็เอาอยู่ ถ้ารู้เทคนิคดังนี้

three lights

สภาพแสงที่คุณต้องออกไปเจอในแต่ละวัน มันก็ไม่เหมือนกันใช่ไหม บางทีก็แต่งหน้าไปทานข้าวกลางวัน หรือบางวันก็แต่งหน้าไปดินเนอร์กับแฟน ซึ่งเราจะมีเทคนิคเพิ่มเติมที่สาวๆควรรู้ ในการเผชิญสภาพแสงที่ไม่เหมือนกัน อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเกี่ยว -> แสงไฟแต่งหน้า แสงแบบไหนดีที่สุด

แต่งหน้าอย่างไรเมื่อเจอแสงสลัว (Dim Light)

แสงสลัว คุณจะพบเจอได้ในตอนกลางคืน เมื่อคุณต้องอยู่ใต้แสงไฟหรือแสงจันทร์สีเหลืองนวลๆ หน้าของคุณจะดูสว่างขึ้น แต่สิ่งที่ควรพึงระวัง คือความสว่างนั้น อาจจะทำให้จุดด่างดำ รอยต่างๆ โผล่มาบนหน้าได้ ดังนั้นหากคุณต้องเผชิญแสงแบบนี้ เราขอแนะนำ ให้ปกปิดริ้วรอยจุดด่างดําให้มิดชิด เพียงแค่นี้คุณจะก็ได้เต้นรำใต้แสงไปสลัวกับผู้ แบบไม่ต้องกลัวโป๊ะ ไม่มีริ้วรอยโผล่มาแน่นอน

เผชิญแสงแดดในตอนกลางวันก็เอาอยู่ (Sun Light)

ในเวลากลางวัน ที่คุณต้องเผชิญกับแสงแดด หรือต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง สิ่งสำคัญคือคุณไม่ควรโบกรองพื้นให้หนาจนเกินไป เพราะมันจะทำให้ใบหน้าของคุณวอกนั่นเอง อีกทั้งแสงจากดวงอาทิตย์ที่มีความร้อนแรงเหลือเกิน เมื่อส่องมาที่หน้า ก็จะทำให้หน้าสวยๆ ของเรามันเยิ้มไม่น่ามองอย่างยิ่ง เทคนิคง่ายๆคือ แต่งหน้าแบบเบาบางมาก็พอ เน้นธรรมชาติลุคใสๆ ก็ดูสวยได้ สิ่งสำคัญคือเลือกรองพื้นให้ดี อาจจะใช้แบบควบคุมความมัน หรือกันแดดได้ด้วยก็จะดี

แต่งหน้าสู้แสงแฟลชยังไงให้รอด (Flash Light)

เมื่อคุณต้องไปออกงานที่ต้องมีการถ่ายรูปต่างๆนาๆ ที่ใช้แสงแฟลช เช่นปาร์ตี้วันเกิดเพื่อนสาว งานเลี้ยงรุ่น ขอบอกเลยว่าแสงแบบนี้สำคัญมาก เพราะฆ่าเซเลปให้ตายมานักต่อนัก ยิงแฟลชมาที หน้าขาวอกเหมือนผี ทั้งๆที่เราก็แต่งหน้ามาจากที่บ้านสวยๆแล้ว หลักสำคัญก็คือ ส่วนผสมในเครื่องสำอางค์นั่นเอง เพราะเครื่องสำอางค์อะไรก็ตามที่มีส่วนประกอบเป็น Silica, Zinc Oxide หรือ Titanium Dioxide ซึ่งส่วนใหญ่จะพบได้ตามครีมกันแดดต่างๆ มันจะเสี่ยงต่อการสะท้อนแสงแฟลช และทำให้สาวๆตายคาเฟรมได้อย่างแน่นอน ดังนั้น ก่อนจะแต่งหน้าก็ควรดูส่วนผสม และหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น เพียงเท่านี้ ก็สู้แสงแฟลชได้ไม่กลัวโป๊ะจ้า

ลองมาฝึกแต่งหน้ากันเถอะ…

make up

ในเมื่อสาวๆทุกคนนั้นพอทราบคร่าวๆแล้ว ว่าเราจะสู้กับสภาพแสงต่างๆ ที่เราต้องเจอได้อย่างไร คราวนี้เราลองมาลงรายละเอียดวิธีแต่งหน้าสู้แสงกันนะ รับรองว่าสวยเริ่ด เชิดใส่ทุกสภาพแสงอย่างแน่นอน

นอกจากเทคนิคในการแต่งหน้าแล้วการเลือกใช้อุปกรณ์ก็สำคัญ แม้คุณจะมีฝีมือในการเมคอัพระดับโปรแต่หากคุณมีอุปกรณ์ที่ไม่ดีไม่เหมาะสมการแต่งหน้าของคุณแล้ว ก็อาจออกมาไม่เพอร์เฟค ไม่ได้ดั่งที่ใจหวังดังนั้นเราจึงขอนำเสนอกระจกแต่งหน้ามีไฟที่จะเป็นคู่หูของคุณในการแต่งหน้า ทำให้ทุกการแต่งหน้าของคุณออกมาเพอร์เฟค

อุปกรณ์เด็ด เอาอยู่ทุกสถานการณ์ กระจกแต่งหน้ามีไฟ

Beauty Mirror by Glass is Good

beauty mirror hang by glass is good

กระจกแต่งหน้าที่มาพร้อมแสงไฟ LED ถูกออกแบบเฉพาะสำหรับการแต่งหน้า มีทั้งแบบแขวนผนัง และตั้งโต๊ะ ติดตั้งง่าย

ทำไมต้อง Beauty Mirror?

เพราะกระจกแต่งหน้าส่วนใหญ่ต้องพึ่งพาแสงดาวน์ไลท์ ซึ่งมีปริมาณแสงไม่เพียงพอและทำให้เกิดแสงเงาบนใบหน้า กระจกเงา Beauty Mirror ให้แสงสว่างจากด้านหน้ากระจก ทำให้ได้รับแสงสว่างโดยตรงและไม่เกิดเงาในภาพสะท้อน และที่สำคัญ Beauty Mirror  ให้แสงไฟที่ให้สีใกล้เคียงแสงธรรมชาติ นอกจากแสงสว่างแล้วกระจกเงามีไฟ Beauty Mirror ยังมีข้อดีอื่นๆ จะมีอะไรบ้างอ่านต่อได้ที่ คลิก “กระจกแต่งหน้ามีไฟ กับ 5 ข้อดีที่สาวๆ ต้องมีไว้ครบอครอง”

จึงทำให้เกิดภาพและสีที่คมชัดเหมือนจริง ด้วยแสงสว่างจากหลอด LED คุณภาพสูง ออกแบบมาให้แสดงสีใกล้เคียงแสงธรรมชาติ เหมาะกับการแต่งหน้าที่ถ่ายทอดสีสันได้เหมือนจริงไม่ผิดเพี้ยน

ทั้งหมดนี้จึงเป็นคำตอบ ว่าคุณจะสามารถแต่งหน้าได้แบบมืออาชีพมาเอง หมดปัญหา หน้าลอย หน้าวอก สวยสู้ทุกสภาพแสง เอาอยู่ทุกสถานการณ์จริงๆ

อ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม กระจกเงามีไฟ (Beauty Mirror)

Facebook: Glass is Good

Line: @glassisgood

Mobile: 063 373 3292 to 4

แชร์บทความ:
กระจกเป็นมากกว่าที่คุณคิด
Basic Colors: White (GR1)
Basic Colors: White (GR1)
Basic Colors: Black (GY8)
Basic Colors: Black (GY8)
Basic Colors: Warm Gray (GY1)
Basic Colors: Warm Gray (GY1)
Basic Colors: London Fog (GY2)
Basic Colors: London Fog (GY2)
Basic Colors: Cool Gray (GY3)
Basic Colors: Cool Gray (GY3)
Basic Colors: Cool Blue (GY4)
Basic Colors: Cool Blue (GY4)
Basic Colors: Light Gray (GY5)
Basic Colors: Light Gray (GY5)
Basic Colors: Battleship Gray (GY6)
Basic Colors: Battleship Gray (GY6)
Basic Colors
Ultra-Clear Colors
Metallic Colors
Marble Patterns

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพเว็บไซท์นี้ กรุณากดยอมรับหรือศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า