กระจกเป็นมากกว่าที่คุณคิด

ท็อปโต๊ะกับวัสดุอะไรดี ให้สวย แข็งแรง ทนทาน

การเลือกเฟอร์นิเจอร์และการออกแบบตกแต่งบ้าน อย่างแรกที่เราควรจะคำนึงถึง คือ ความแข็งแรงทนทาน โดยเฉพาะ เฟอร์นิเจอร์ที่เราต้องใช้งานอยู่เป็นประจำ อย่างเช่น โต๊ะ เรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักประจำบ้านไม่ว่าจะเป็น โต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว โต๊ะหนังสือ โต๊ะกลาง โต๊ะรับแขกและโต๊ะอีกมากมายนับกันไม่ไหวเลย

ดังนั้นการเลือกโต๊ะนอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว ความแข็งแรงทนทานที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานแล้ว เรื่องของความสวยงามของหน้าโต๊ะ หรือ ท็อปโต๊ะเองก็ต้องเลือกให้ Mix & Match เข้ากับบ้านกันอย่างลงตัว ออกมาสวยงามในแบบที่เราชอบ

ปัจจุบันนี้มี วัสดุท็อปโต๊ะ ให้คุณได้เลือกอยู่หลายประเภท ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่า เราควรเลือกท็อปโต๊ะแบบไหนให้เหมาะกับบ้านและการใช้งาน วันนี้ Glass is Good จึงได้รวบรวม ท็อปโต๊ะที่ทั้งสวย แข็งแรง และทนทาน มาฝากกัน

วัสดุท็อปโต๊ะแต่ละชนิดมีข้อดี-เสียอย่างไร?

top table scaled

ท็อปโต๊ะด้วยไม้จริง

fb706003c0c653e2d897ee8728d18e2a

ด้วยความเป็นธรรมชาติ สวยงามและแข็งแรง หลายคนจึงนิยมใช้ ไม้ มาตกแต่งบ้านและนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการนำ ไม้ มาทำเป็นโต๊ะ หรือ เป็นแผ่นท็อปโต๊ะ วางบนขาโต๊ะแบบต่างๆด้วยนะ

การใช้ท็อปโต๊ะด้วยไม้ ทำให้บ้านดูหรูหราแต่ก็ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์  

ไม่ว่าจะเป็นบ้านในสไตล์คลาสสิก สไตล์ลอฟท์หรือบ้านในสไตล์โมเดิร์นเองก็เข้ากันหมดดูลงตัวเลยทีเดียว

ไม้ เป็นวัสดุที่มีสเน่ห์มากๆ มีลวดลายที่สวยงามตามธรรมชาติ เมื่อนำมาทำเป็นท็อปโต๊ะแล้วจะทำให้โต๊ะของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมือนเราได้เป็นเจ้าของโต๊ะตัวนั้น ที่มีตัวเดียวในโลก อีกทั้งการใช้ท็อปโต๊ะด้วยไม้จริง ยังให้ความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

ถึงแม้จะแข็งแรง ทนทานแต่การเลือกใช้ท๊อปโต๊ะไม้ก็มีสิ่งที่ควรระวัง คือ การดูแลรักษา เนื่องด้วยวัสดุที่เป็นไม้จะทำให้มีการยืดหดของไม้ตามสภาพอากาศ รวมถึงพวก ปลวกอีกด้วย และยังเป็นรอย ถลอกได้เมื่อเจอของมีคม

ท็อปโต๊ะด้วยหินอ่อน

0db290ab5b599353c67cb78776c9f41a

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า โต๊ะหินอ่อนเป็นวัสดุที่มีความสวยงาม เงางาม ดูสะอาด ดูหรูหรามากๆ ซึ่งมักจะนำไปใช้เป็น โต๊ะกินข้าว โต๊ะกลางในห้องนั่งเล่น

หินอ่อนให้ความรู้สึกที่ดูอ่อนโยน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้บ้านมีความน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำหินอ่อนไปตกแต่งกับบ้านในสไตล์คลาสสิกและสไตล์ Luxury ที่ทำให้บ้านดูหรูหรามากยิ่งขึ้น

หินอ่อนเองก็มีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ผุ ไม่บวม ไม่กรอบ ไม่ขึ้นสนิม เหมือนวัสดุอื่นๆ แต่ก็แลกมาด้วยการดูแลรักษาที่ยุ่งยากเอาเรื่อง หากต้องการให้หินอ่อนยังคงความสวย เงางามให้ได้นานๆ

marble

ข้อควรระวังหากคุณเลือกใช้โต๊ะหินอ่อน คือ หินอ่อนนั้นไม่ทนต่อกรดและสารเคมีต่างๆ ยิ่งถ้าหากเรานำหินอ่อนมาท็อปเป็นโต๊ะอาหาร ความร้อนจากจาน ชาม ที่ใส่อาหารจะทำให้สีของหินอ่อนซีดลงได้ รวมถึงน้ำส้มสายชู น้ำอัดลม น้ำปลาก็จะทำให้เกิดเป็นรอยด่างได้เช่นกัน ซึ่งถ้าไม่อยากให้หินอ่อนซีดหมองก็ต้องดูแลกันดีๆเลยทีเดียว

ท็อปโต๊ะด้วยหินแกรนิต

840c8e087210eb335fdbfc82e80d612b

วัสดุอีกชนิดหนึ่ง ที่หลายคนนิยมนำมาทำเป็นโต๊ะกินข้าว เคาท์เตอร์ครัวและท็อปโต๊ะนั่นก็คือ หินแกรนิต เพราะมีความโดดเด่นตรงที่ลวดลายของหินจะเปล่งประกายระยิบระยับ สะดุดตาและยังมีให้เลือกหลากหลายเฉดสีอีกด้วย

หินแกรนิต เข้ากับการแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ลอฟท์ สามารถสร้างบรรยากาศให้บ้านดูเท่ ดิบๆ ดูคูลๆ 

หากจะให้พูดถึงเรื่องของความทนทาน หินแกรนิตมีความทนทานต่อกรดด่างได้เป็นอย่างดี มีอายุการใช้งานยาวนาน ทำให้ดูแลรักษาง่ายและราคายังไม่สูงมากอีกด้วย

การใช้งานท็อปโต๊ะหินแกรนิตมีสิ่งที่ต้องระวัง คือ เราก็ต้องระวังไม่ให้เกิดแรงกระแทกบ่อยๆนะ อาจทำให้เกิดรอยร้าว เพราะหินแกรนิตสามารถแตก บิ่น ได้ง่ายเมื่อเจอแรงกระแทกจะทำให้เกิดการแตกตามรอยร้าวนั้นได้ในที่สุด ซึ่งอาจทำให้โต๊ะพังได้เลย

ท็อปโต๊ะด้วยกระจก

dining room glass top

คุณอาจจะยังไม่รู้ว่ากระจกนั้นแข็งแรงมากกว่าที่คุณคิด

การใช้ท็อปโต๊ะด้วยกระจกที่เป็น กระจกเทมเปอร์ ซึ่งเป็นกระจกนิรภัย ทำให้เกิดการแตกหักได้ยากกว่าที่คุณคิด เพราะกระจกเทมเปอร์มีความแข็งแรงมากกว่ากระจกทั่วไปถึง 5 เท่า สามารถทนแรงกระแทกจากการใช้งานหนักๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะนำมาเป็น โต๊ะทำงาน โต๊ะประชุม โต๊ะกินข้าว

หากคุณเลือกใช้กระจกมาเป็นท็อปโต๊ะ ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะ กระจกสามารถเข้ากับบ้านได้ในทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นบ้านในสไตล์ไหนก็ดูเข้ากัน สามารถเลือกลวดลายหรือสีสันของกระจกได้ตามที่เราต้องการ รวมถึงยังสามารถสั่งผลิตขนาดกระจกที่จะนำมาทำท็อปโต๊ะได้ตามขนาดโต๊ะที่คุณต้องการได้เลย สำหรับคนที่ไม่อยากเปลี่ยนโต๊ะใหม่ทั้งชุดการเลือกใช้ท็อปโต๊ะมาวางจะตอบโจทย์ของคุณสุดๆ

รับแรงกระแทก scaled

เรื่องน้ำหนักก็สำคัญ กระจกท็อปโต๊ะมีน้ำหนักที่เบากว่าท็อปโต๊ะจากไม้และท็อปโต๊ะจากหินอ่อน ทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้ายและไม่ต้องยุ่งยากเรื่องการดูแลรักษา สามารถทำความสะอาดง่าย ทนต่อสารเคมี ดูเหมือนใหม่ตลอดอีกด้วย 

ท็อปโต๊ะด้วยกระจก สำหรับโต๊ะสุดหวงของคุณ

หากที่บ้านคุณมีท็อปโต๊ะไม้ ท็อปโต๊ะหินอ่อนหรือท็อปโต๊ะอื่นๆอยู่แล้ว แต่เบื่อหน่ายกับการดูแลที่ค่อนข้างยุ่งยาก ต้องใช้โต๊ะอย่างระมัดระวัง ต้องคอยกังวลใจว่า ถ้าทำอันนี้หก อันนั้นเลอะ จะทำให้โต๊ะพัง โต๊ะเป็นรอยรึเปล่านะ? ทำไมเราถึงแนะนำท็อปโต๊ะด้วยกระจกอ่านบทความที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

glass top marble

การเลือกใช้ท็อปโต๊ะด้วยกระจก เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถดูแลปกป้องโต๊ะสุดหวงของคุณได้นะรู้หรือเปล่า การใช้ท็อปโต๊ะกระจกจะช่วยยืดอายุการใช้งานของวัสดุเหล่านั้น ให้มีอายุการใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้การใช้งานโต๊ะของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยระวังว่าโต๊ะจะบวม หลุด ร่อน นั่นก็เพราะกระจกมีความแข็งแรง ทนทาน ทนต่อกรดและสารเคมีรวมถึงรอยขีดข่วนต่างๆอีกด้วย คุณไม่ต้องมากังวลใจเวลาใช้งานเลย บอกขนาดนี้แล้ว คุณเองคงเริ่มสนใจมาใช้กระจกท็อปโต๊ะแล้วสินะ

อ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม -> กระจกท็อปโต๊ะ (Glass Top)

Facebook:  http://goo.gl/u1PVE2

Line: https://line.me/ti/p/~@glassisgood

Mobile: 063 373 3292 to 4

แชร์บทความ:
กระจกเป็นมากกว่าที่คุณคิด
Basic Colors: White (GR1)
Basic Colors: White (GR1)
Basic Colors: Black (GY8)
Basic Colors: Black (GY8)
Basic Colors: Warm Gray (GY1)
Basic Colors: Warm Gray (GY1)
Basic Colors: London Fog (GY2)
Basic Colors: London Fog (GY2)
Basic Colors: Cool Gray (GY3)
Basic Colors: Cool Gray (GY3)
Basic Colors: Cool Blue (GY4)
Basic Colors: Cool Blue (GY4)
Basic Colors: Light Gray (GY5)
Basic Colors: Light Gray (GY5)
Basic Colors: Battleship Gray (GY6)
Basic Colors: Battleship Gray (GY6)
Basic Colors
Ultra-Clear Colors
Metallic Colors
Marble Patterns