หมดปัญหากระจกในห้องน้ำเป็นฝ้า รวม 6 วิธีไล่ฝ้าบนกระจก

โพสต์เมื่อ 15 ม.ค. 2019 โดย glassisgood

**รูปจากhttps://decor.mthai.com/home-idea/tips-home-idea/30529.html

หลากปัญหาเรื่องในบ้านที่เราๆต้องเจอนั้นมีมากมาย หนึ่งในปัญหายอดนิยมคือเรื่องกระจกในห้องน้ำเป็นฝ้านั่นเอง ซึ่งมักจะเกิดหลังจากที่เราอาบน้ำอุ่นแล้วมักจะมีฝ้าหรือหยดน้ำเกาะอยู่บนกระจกแสนสวยของเรา

 

กระจกห้องน้ำเกิดฝ้าได้อย่างไร?

หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรนะ จริงๆแล้วสาเหตุของฝ้ากระจกนั้นเกิดจากการที่ ผิวกระจกนั้นจะมีความเย็นอยู่นิดๆ ซึ่งพอเจอกับไออุ่นจากน้ำร้อนก็จะเกิดการควบแน่นที่ผิวกระจกทำให้กลายเป็นหยดน้ำเกาะ ซึ่งเราก็จะต้องเช็ดกระจกให้ใสก่อนถึงจะสามารถใช้งานกระจกได้ ขอบอกเลยว่ากว่าจะเช็ดให้แห้งเพื่อที่จะใช้งานได้

โอ๊ยยยยย ไม่ง่ายต้องเช็ดกันนานเลย หรือเมื่อเช็ดแล้วก็ยังเกิดคราบกระจกขึ้นมาได้ ถือว่าเป็นปัญหาหนักใจมากเลยทีเดียว

 

สามารถป้องกันได้หรือไม่? หรือเราจะเช็ดกระจกผิดวิธีกันนะ?

วันนี้เราจะเสนอหลากวิธี ไล่ฝ้ากระจกในห้องน้ำโดยไม่ทิ้งคราบไว้มาฝากกันจะมีวิธีไหนบ้าง ไปอ่านกันเลยยย…

 

1. ครีมโกนหนวด

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าครีมโกนหนวดไม่ใช่เพียงของใช้คุณผู้ชายอย่างเดียว แต่ยังทำให้กระจกในห้องน้ำของเรานั้นใสกริ๊งได้ดีทีเดียว เพียงทาครีมโกนหนวดลงไปบนกระจก รอให้แห้งแล้วใช้ผ้าสะอาดๆเช็ดออกให้เกลี้ยง แค่นี้รอยฝ้าที่กระจกก็จะหายวับไปกับตาเนื่องจากครีมโกนหนวดมีชั้นเนื้อสัมผัสที่ช่วยเคลียร์กระจกให้ใสได้นั่นเอง

 

2. สบู่ก้อน

สบู่ก้อนเป็นของที่หาง่ายและราคาแสนถูกทั้งยังมีคุณสมบัติเดียวกันกับครีมโกนหนวดเลยวิธีนำมาใช้ก็ง่ายๆ เพียงนำน้ำสบู่มาถูที่กระจกทิ้งไว้สักพักแล้วใช่ผ้าเช็ดออก น้ำสบู่จะสร้างผิวเคลือบบางๆ ช่วยป้องกันให้กระจกของคุณยังคงดูสดใสไร้ฝ้าเกาะ

 

3. น้ำยาเคลือบกระจก

 

หากคุณอยากประหยัดเวลาและขี้เกียจเกินกว่าจะมานั่งทำความสะอาดฝ้าบนกระจก คุณสามารถใช้น้ำยาเคลือบกระจกแทนได้เพราะตัวน้ำยาจะเคลือบพื้นผิวกระจกไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ฝ้าขึ้นกระจกนั่นเอง แต่ก็ต้องตั้งใจซื้อมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะกันทีเดียว

        

 

4. น้ำส้มสายชู

https://davidsuzuki.org/queen-of-green/does-vinegar-kill-germs/

นอกจากมาปรุงอาหารแล้วยังช่วยทำความสะอาดของได้สารพัดชนิด น้ำส้มสายชูยังมีคุณสมบัติที่ทำให้กระจกใสอีกด้วย แค่นำน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่ามาผสมในปริมาณที่เท่าๆกัน เทใส่ขวดสเปรย์นำไปฉีดพ่นบนกระจกแทนน้ำยาเช็ดกระจก เมื่อเช็ดออกจะสังเกตเห็นเลยว่ากระจกใสขึ้นมาทันที แม้จะมีกลิ่นฉุนๆไปบ้างแต่ทิ้งไว้สักพักกลิ่นก็จะหายไปเอง

 

5. น้ำยาล้างจาน

https://theheartysoul.com/dangerous-dish-soap/

ถ้าอยากให้กระจกใสไร้ฝ้าไม่ต้องไปหาตัวช่วยที่ไหนไกล แค่หยดน้ำยาล้างจานลงบนผ้าประมาณ 2-3 หยด ชุบน้ำอีกเล็กน้อย จากนั้นนำไปถูบนกระจกที่เกิดฝ้าให้ทั่วแล้วใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เช็ดออกให้สะอาด แต่ถ้าหากฝ้ายังไม่หายไปแนะนำให้ทำขั้นตอนเดิมซ้ำ จนกว่ากระจกจะกลับมาใส

 

6. ไดร์เป่าผม

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบนำอะไรมาป้าย ทา ถู เช็ด บนกระจก แนะนำให้หยิบไดร์เป่าผมขึ้นมาแล้วเปิดระบบทำความร้อนในระดับต่ำสุด จากนั้นเป่าลมให้ทั่วบริเวณที่เกิดฝ้าบนกระจก ไอน้ำก็จะจางหายได้ในเวลาอันรวดเร็ว

แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าเรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้นมากๆ

กระจก Beauty Mirror by Glass is Good กับเทคโนโลยีไล่ฝ้าช่วยให้ไม่เกิดหยดน้ำเกาะบนผิวกระจก

 

แล้วมันทำงานอย่างไร?

เพราะกระจกมีแผ่นทำความร้อนติดตั้งไว้ด้านหลังกระจก เมื่อเปิดสวิทซ์ทำงานระบบไล่ฝ้า ผิวกระจกจะมีลักษณะอุ่นขึ้นแต่ไม่ร้อนและไม่เป็นอันตรายใดๆ

ซึ่งความอุ่นนี้จะช่วยลดการเกิด Condensation หรือปฏิกริยาควบแน่นของไอน้ำไปเกาะที่ผิวกระจกได้เป็นอย่างมาก ทำให้เมื่ออาบน้ำด้วยเครื่่องทำน้ำอุ่นเสร็จปุ๊ป เราก็มาส่องความสวยบนกระจกได้ทันทีเลย ไม่เห็นจะต้องเปลืองแรงเลยยย

 

ติดต่อสอบถาม

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.glassisgood.co.th/info-beautymirror/

Facebook  http://goo.gl/u1PVE2 

Line: https://line.me/ti/p/[email protected]

Mobile: 063 373 3292 to 4